A+ A A- Kiểu đọc sách

Video du lịch: Khám phá Thiên đường đệ nhất động

11:48 27/02/2016
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Động Thiên Đường là một động tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới hơn 60 km về phía tây bắc. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005-2010 và năm 2010 họ công bố động này có tổng chiều dài là 31,4 km, dài nhất châu Á. Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong động, họ đã đặt tên động này là Thiên Đường. Theo đánh giá của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh Quốc, động Thiên Đường còn to lớn và đẹp hơn cả động Phong Nha.

Động Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha nhưng so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều. Trong động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo.

Từ trạm bán vé du khách phải đi bộ hoặc đi xe golf 1,6 km đường bê tông dưới tán rừng sau đó tiếp tục leo dốc 7 vòng qua 522 bậc thang đá với chiều dài khoảng 600m nữa để lên cửa động. Mời các bạn xem một số hình ảnh về động Thiên Đường do tác giả Phan Thế Cường ghi lại.


loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...