A+ A A- Kiểu đọc sách

Moon So Ri – Nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên làm giám khảo LHP Quốc tế Venice

16:10 25/07/2016
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Theo CJES Entertainment, công ty quản lý của nữ diễn viên Hàn Quốc Moon So Ri (42 tuổi), cô đã được mời làm thành viên giám khảo ở hạng mục Orizzonti tại LHP Quốc tế Venice lần thứ 37, diễn ra vào ngày 31/8 đến ngày 10/9.

Như vậy, Moon So Ri đã trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên là thành viên giám khảo của LHP Quốc tế Venice đầy thanh thế. Trước đó, 2 đạo diễn Hàn Quốc gồm Park Chan Wook và Lee Jin Ah cũng đã được mời làm giám khảo LHP này, lần lượt vào các năm 2006 và 2009.


Nữ diễn viên Hàn Quốc Moon So Ri

Hạng mục giải Orizzonti gồm các tác phẩm phim truyện và phim tài liệu không nằm trong vòng tranh giải chính thức nhưng có ban giám khảo độc lập và có giải thưởng riêng đề cao những xu hướng mới trong điện ảnh.

Theo các nhà tổ chức LHP Quốc tế Venice, Moon So Ri là nữ diễn viên nổi tiếng ở xứ kim chi, cô luôn thể hiện những màn diễn xuất sắc và đã đặt dấu mốc trong nền điện ảnh Hàn Quốc.

Moon So Ri đã tham gia diễn xuất trong nhiều vở kịch và phim ngắn trước khi nổi danh là một diễn viên hàng đầu. Cô ra mắt làng điện ảnh với vai chính trong phim được nhiều ca ngợi Peppermint Candy của đạo diễn Lee Chang Dong.

Tuy nhiên, phải đến bộ phim thứ 2 của Lee Chang Dong, mang tựa đề Oasis, kỹ năng diễn xuất của cô mới được đánh giá cao. Sự lột tả đầy thuyết phục người phụ nữ bị bại não trong phim đã đem về cho cô giải Marcello Mastroianni Nữ diễn viên đang nổi xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Venice năm 2002 (Moon So Ri hiện mới là diễn viên Hàn Quốc thứ 2 đoạt giải này, sau Kang Soo Yeon đoạt giải hồi năm 1985 với phim The Surrogate Woman). Với vai diễn này, cô còn đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Seatle năm 2003.


Moon So Ri trong chân dung người phụ nữ bị bại não, phim "Oasis"

Thêm nữa, vào các năm 2003 và 2014, cô đã được mời tham dự LHP với các bộ phim  A Good Lawyer's WifeHill of Freedom.

Moon So Ri tung ra phim đầu tay ở vai trò đạo diễn với phim ngắn The Actress (2014).  Với phim này, cô còn thủ diễn nhân vật chính, người leo núi cùng các bạn và ngồi uống rượu với một nhóm đàn ông mà họ gặp trên đường. Khi rượu làm cho “mềm môi”, cô biết đã được những định kiến của họ về mình.  

Phim được trình chiếu tại LHP Quốc tế Busan lần thứ 19 và tại LHP này, cô còn đảm nhiệm vai trò đồng MC trong ngày khai mạc cùng với tài tử Nhật Bản Ken Watanabe.

Năm 2015, Moon So Ri đã trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được mời làm giám khảo LHP Quốc tế Locarno (Thụy Sĩ). Carlo Chatrian, Giám đốc Nghê thuật của LHP này, ca ngợi Moon So Ri có “những lựa chọn đầy can đảm trong quá trình xét chọn phim và đánh giá cô là “viên ngọc của nền điện ảnh Hàn Quốc”.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...