A+ A A- Kiểu đọc sách

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão hữu ích cần biết

13:17 20/07/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Nếu bạn muốn đi du lịch ở đâu thì tốt nhất là nên tránh mùa mưa bão. Nhưng nếu bạn đã lên kế hoạch từ lâu và vẫn quyết đi thì cần lưu ý một số điểm sau đây.

Chú thích ảnh

1.Bắt buộc phải theo dõi dự báo thời tiết để biết về tình hình thời tiết ở nơi mình sắp đến. Từ đó có những sự chuẩn bị cần thiết..

2.Dùng balo chống thấm nước hoặc nếu là balo thường thì cần dùng bọc nylon để bọc balo lại, tránh bị ướt đồ mang theo. Tốt hơn nữa là bọc tất cả đồ trong balo vào túi nylon để dù balo có bị ướt thì đồ vẫn khô.

3.Cần có phương án dự phòng về nhà nghỉ/khách sạn/nơi ăn uống để nếu có bị ảnh hưởng bởi thời tiết thì kịp thời đối phó, điều chỉnh nhằm tránh mất thời gian.

4.Đã là mùa mưa bão thì tuyệt đối tránh đi biển và leo núi cũng như đến những nơi có nguy cơ lũ lụt/sạt lở cao vì như thế quá nguy hiểm.

5.Mang đầy đủ các vật dụng cá nhân cần thiết, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mưa bão như cả giày (tốt nhất dùng loại chống thấm nước) lẫn dép lê (để đi nếu giày bị ướt do ngấm nước). Mang các loại thuốc quan trọng như thuốc cảm, thuốc thuốc đau bụng, thuốc chống côn trùng cắn... giấy ăn, giấy vệ sinh...

6.Quần áo mặc trong mùa mưa bão cần đảm bảo gọn gàng, loại nhẹ, chống thấm nước hoặc nhanh khô, tránh mặc đồ bó sát khiến việc di chuyển gặp khó khăn.

7.Đi trời mưa thì tất nhiên phải mang theo áo mưa rồi và tốt nhất là nên dùng áo mưa bộ để tiện di chuyển, không bị vướng

8.Di chuyển bằng xe máy vào mùa mưa bão càng cần phải chú ý nhiều hơn. Tuyệt đối không đi ban đêm, không đi với tốc độ cao. Chú ý đường trơn trượt và trước khi mang xe máy theo dù là xe của mình hay xe thuê của khách sạn cũng cần kiểm tra cẩn thận một số chi tiết cơ bản như phanh trước/phanh sau, đèn, còi, lốp...

Nên dùng loại mũ bảo hiểm che được tai, mắt, để tránh nước mưa tạt vào gây khó khăn cho việc quan sát. Tốt nhất là nên đi xe khách cho an toàn

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...