A+ A A- Kiểu đọc sách

Du lịch Nhật Bản cần lưu ý gì?

13:28 06/03/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Nhật Bản là một trong những điểm đến hấp dẫn và được du khách Việt Nam lựa chọn nhất ở Châu Á. Nhưng du lịch Nhật Bản cần lưu ý điều gì?

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Mua thẻ đi tàu

Dùng thẻ đi tàu cho phép bạn tiết kiệm tiền nếu bạn di chuyển liên tục hoặc khám phá Nhật Bản trong thời gian không quá ngắn. Có nhiều loại thể đi tàu khác nhau cho bạn chọn mua. Bạn có thể mua loại thẻ đa năng cho phép bạn sử dụng từ tàu tốc hành cho tới xe bus hay đi phà. Thẻ có nhiều khung thời hạn sử dụng khác nhau như 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày. Thẻ này bạn nên mua trước khi bạn đến Nhật Bản.

Chú thích ảnh

Người Nhật chuộng tiền mặt

Tuy Nhật Bản là quốc gia phát triển nhưng tiền mặt vẫn được lưu thông rất phổ biến ở nước này. Nhiều nhà hàng, cửa hàng... chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Điều đó có nghĩa là bạn nên mang theo hoặc đổi một lượng lớn đồng Yen khi đến Nhật Bản để tiện sử dụng và tránh rơi vào những tình huống khó xử do không sẵn tiền mặt và phải giao tiếp với người bản địa không thực sự thạo tiếng Anh, có thể dẫn đến khó khăn hoặc hiểu nhầm khi chuyển ngữ.

Chú thích ảnh

Chỉ tay về người khác là thô lỗ

Chỉ tay về người khác bằng ngón trỏ, chào người lạ trên phố bằng cách nói “hello”, ăn uống nơi công cộng hay chụp ảnh người khác khi chưa được cho phép đều bị coi là những hành vi bất lịch sự ở Nhật Bản

Không nói to nơi công cộng

Chú ý đến “volume” và nội dung đối thoại là điều cần thiết ở Nhật Bản. Người Nhật rất ý thức về việc họ cùng chia sẻ không gian sống với người khác nên nếu bạn nói lớn tiếng ở nơi đông người sẽ bị coi là thô lỗ.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...