A+ A A- Kiểu đọc sách

Du lịch dịp tết Mậu Tuất cần lưu ý những gì?

13:39 09/02/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Xu hướng người Việt đi du lịch dịp tết đang trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Nhưng để cho chuyến đi thành công, có nhiều điều bạn cần hết sức lưu ý.

Đặt tour, đặt phòng, đặt vé tàu/xe/máy bay... từ sớm để tránh “bão” giá

Vì lượng người đi du lịch dịp tết là rất lớn nên nếu bạn đã xác định du xuân dịp tết Mậu Tuất này thì bạn phải đảm bảo rằng mình đặt phòng (nhà nghỉ/khách sạn/homesstay...) cũng như mua vé tàu/máy bay/ô tô từ sớm.

Đơn giản vì giá dịch vụ di chuyển dịp tết bao giờ cũng đắt đỏ và không thể hoàn/hủy được nên nếu bạn đặt dịch vụ quá cận tết thì chắc chắn bạn phải trả giá rất cao mà cũng chưa chắc đã được cung cấp dịch vụ tốt.

Lí tưởng nhất là bạn nên đặt vé máy bay/tàu/ ô tô... cũng như đặt phòng khách sạn/nhà nghỉ/homestay... tầm 2-3 tháng trước tết Mậu Tuất. Nếu bạn chọn đi tour thay vì du lịch tự túc thì cũng nên chọn lựa tour cho kỹ và đặt tour sớm tầm 2-3 tháng để có được giá tốt và không lỡ chuyến đi.

Chú thích ảnh

Tránh đi những nơi quá phổ biến/nổi tiếng

Những điểm du lịch quen thuộc và nổi tiếng luôn là lựa chọn của đa số du khách Việt trong dịp du xuân Mậu Tuất 2018. Kể cả với những người chưa từng đến hoặc những người đã đến trước đó thì họ vẫn có xu hướng lựa chọn những điểm đến này để du xuân. Sở dĩ như vậy thì tâm lí của đa số người Việt là thích không khí hội hè, đông vui, thích những nơi có dịch vụ tiện nghi đầy đủ.

Thế nên nếu bạn cũng chọn những điểm du lịch như vậy để du xuân Mậu Tuất thì nguy cơ bạn gặp khó khăn trong việc thuê phòng (ít lựa chọn, giá cao) hay mua vé máy bay/tàu/xe... là rất cao. Những điểm đến thuộc dạng “nóng” trong dịp xuân Mậu Tuất là Sapa, Mộc Châu, Hà Giang, Đà Lạt, Đà Nẵng...Thay vào đó bạn có thể chọn du xuân Mậu Tuất ở những nơi ít “hot” hơn như Điện Biên, Cao Bằng, Quy Nhơn, Vũng Tàu, An Giang, Buôn Ma Thuật, Pleiku, Mũi Né...

Chú thích ảnh

“Trốn” rét đậm hoặc phục trang thật đầy đủ

Trời rét đậm ở miền Bắc trong dịp tết Mậu Tuất nên nếu bạn chọn du xuân ở miền Bắc trong thời gian này thì cần hết sức chú ý phục trang thật đẩy đủ. Đặc biệt, nếu bạn du lịch ở Tây Bắc như Sapa, Điện Biên, Mộc Châu, Y Tý, Mù Cang Chải hay một số tỉnh Đông Bắc thì Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang... thì cần chú ý mặc áo khoác, áo len dày, ấm, quàng khăn, đội mũ len, đi giày cao cổ, đeo khẩu trang, găng tay, dán băng giữ nhiệt vì nhiệt độ dịp tết Mậu Tuất ở những khu vực này có thể xuống thấp dưới 10 độ, thậm chí không loại trừ một số nơi nhiệt độ xuống 0 độ hoặc âm độ. Một lựa chọn khác là bạn có thể chọn du lịch nước ngoài hoặc du lịch ở miền Nam, miền Tây dịp tết Mậu Tuất này để tránh thời tiết giá lạnh ở miền Bắc Việt Nam.

Chú thích ảnh

Chú ý trong khâu ăn uống

Vấn đề ăn uống khi đi du lịch dịp tết bao giờ cũng cần phải hết sức quan tâm. Bạn nên tìm hiểu trước về dịch vụ ăn uống ở nơi mình đến trong dịp tết Mậu Tuất từ các loại đồ ăn phổ biến, giá cả chung để có sự chuẩn bị cần thiết.

Giá các mặt hàng ăn uống dịp tết bao giờ cũng leo thang và các loại đồ ăn thường là không phong phú như ngày thường nên bạn càng cần phải tìm hiểu kỹ càng để tránh nguy cơ phải tiêu pha quá tốn kém cũng như không được đáp ứng đủ nhu cầu trong dịp du xuân này. Nên tìm hiểu từ những người đi trước (nếu có thể) cũng như tìm hiểu qua dân bản địa ở nơi bạn đến để có được những lời khuyên chính xác, hữu ích nhất.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...