A+ A A- Kiểu đọc sách

Những địa điểm ngắm lúa chín đẹp nhất Việt Nam

22:27 01/06/2018
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Với nhiều người, mùa lúa chín là một thời điểm đẹp nhất trong năm. Không cầu kì hay phô trương, vẻ đẹp giản dị gần gũi này thực sự để lại nhiều ấn tượng với mọi người. Vậy những địa điểm ngắm lúa chín đẹp nhất Việt Nam là ở đâu?

Hang Múa

Được mệnh danh là nàng thơ của Tam Cốc, Hang Múa là địa điểm ngắm lúa chín đẹp nhất nhì Việt Nam. Từ đỉnh núi Múa, bạn sẽ được ngắm một bức tranh sơn thủy hữu tình với cánh đồng nước hai bên sông được bao trọn bởi những ngọn núi cổ vùng cố đô.

Chú thích ảnh
Hang Múa là địa điểm ngắm lúa chín đẹp nhất nhì Việt Nam

 Mùa lúa chín ở Tam Cốc thực sự đặc biệt vì có sự hòa quyện của núi, của sông và những cánh đồng óng vàng. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm "sống ảo" nhất vùng đất cố đô.

Bắc Sơn (Lạng Sơn)

Bắc Sơn (Lạng Sơn) nằm cách Hà Nội khoảng 160 km. Ấn tượng đầu tiên khi đến vùng đất này là một miền khí hậu trong lành, tươi mát xen lẫn sự hoang dã của núi đá và những con đường đèo chênh vênh.Thung lũng lúa Bắc Sơn rộng lớn với khung cảnh non nước hữu tình mỗi sớm bình minh. Thị trấn nhỏ xinh này nằm trọn trong lòng thung lũng, bao quanh là các núi đá vôi.

Chú thích ảnh

Lúa tại đây được trồng làm nhiều vụ và đan xen lẫn nhau. Bạn sẽ thấy khung cảnh ruộng đang cấy, ruộng đã chín vàng.

Ruộng bậc thang Sapa - Y Tý

Nhìn từ trên cao trải dài qua những ngọn đồi tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng chín vàng, thỉnh thoảng đan xen một tầng lúa hơi xanh, thấp thoáng có những chỗ người dân đang thu hoạch lúa đã chín, tất cả tạo nên một bức tranh đẹp kỳ vĩ mà bất kỳ du khách nào khi chiêm ngưỡng cũng phải trồn trồ khen ngợi .

Y Tý (Lào Cai) sẽ mang lại cho bạn một cảm giác khác biệt hoàn toàn với những nơi khác. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều ruộng bậc thang nằm rải rác dưới chân núi, với đủ hình thái, màu sắc khác nhau. Và đặc biệt, bạn còn có thể bắt gặp những biển mây bất chợt tràn trên ruộng.

Lên Y Tý ‘săn mây’, ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

Lên Y Tý ‘săn mây’, ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

Lên Y Tý săn mây và ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ đi các chế ơi. Cộng đồng phượt rầm rầm rủ rê nhau tìm đến với xã vùng cao của huyện Bát Xát (Lào Cai) để thỏa mãn khát khao khám phá.

Minh Hải

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...