A+ A A- Kiểu đọc sách

Chàng trai Việt 9X cùng mẹ 6X phượt xuyên Việt bằng xe máy

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - 9X đi xuyên Việt không phải là chuyện lạ. Thậm chí đi xuyên Việt bằng xe máy cũng có không ít người. Nhưng liệu đã có ai đưa mẹ mình đi bằng xe máy khám phá, chiêm ngưỡng khắp mọi vùng miền đất nước hay chưa?

Trần Thái Sơn năm nay 24 tuổi, từng theo học chuyên ngành kỹ sư công nghiệp ở trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM, đang đưa mẹ ruột là cô Phan Thị Hồng Hạnh (58 tuổi), vốn là giáo viên dạy sinh học, dong duổi khắp các vùng miền đất nước.

Chú thích ảnh
Cô Hạnh với phong cách "phượt thủ" trong ngày đầu tiên của hành trình xuyên Việt cùng con trai

Thái Sơn và mẹ khởi hành từ TP.HCM ngày 10/7/2017, đã đi qua nhiều tỉnh thành của Việt Nam như Bình Thuận, Ninh Thuận, Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Vinh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội, Mai Châu, Mộc Châu và tính tới ngày 20/7/2017, hai mẹ con Thái Sơn đang có mặt ở Tà Xùa (Bắc Yên – Sơn La) trong ngày thứ 11 của hành trình xuyên Việt.

Chú thích ảnh
Đường đi Đầm Môn (Khánh Hòa) của hai mẹ con Thái Sơn đẹp như trong phim cao bồi Viễn Tây
Chú thích ảnh
Cô Hạnh ở Mũi Điện (Phú Yên)

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Trần Thái Sơn (24 tuổi) phượt xuyên Việt cùng mẹ bằng xe máy
Chú thích ảnh
Cô Hạnh ở Hội An

Trên trang cá nhân, Trần Thái Sơn tường thuật diễn biến từng ngày của hành trình xuyên Việt và nhận được sự cổ vũ, ngợi ca, khâm phục của cộng đồng mạng. Tất cả đều ca ngợi lòng dũng cảm và tình cảm sâu sắc mà chàng trai 24 tuổi dành cho mẹ mình cùng với cách thể hiện tình yêu thương với mẹ rất độc đáo của Trần Thái Sơn.

Chú thích ảnh
Hai mẹ con trên đỉnh đèo Hải Vân
Chú thích ảnh
Hai mẹ con đi thuyền ở Tam Cốc (Ninh Bình)

Cộng đồng mạng cũng ca ngợi cô Phan Thị Hồng Hạnh. Trong khi phần lớn phụ nữ tỏ ra lo lắng và ngần ngại về chuyện con mình đi phượt thì cô không những không ngăn cản, phê phán Trần Thái Sơn mà còn ủng hộ con xê dịch, khám phá vẻ đẹp của quê hương đất nước. Hơn thế, cô còn vui vẻ đồng hành cùng con trai trong một hành trình chắc chắn là không hề nhàn nhã, thoải mái dưới góc nhìn của số đông bởi đi xuyên Việt bằng xe máy rõ ràng là cực kỳ vất vả, mệt mỏi ngay cả đối với người trẻ, huống hồ cô đã sắp bước sang tuổi lục tuần và lại đi bằng xe máy.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Cô Hạnh bên thác nước ở Mộc Châu
Chú thích ảnh
Hai mẹ con ở đồi chè Mộc Châu

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Cô Hạnh trước cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc

Nhưng với tình yêu vô bờ bến dành cho con hòa cùng tình yêu phong cảnh non nước hữu tình cùng ước vọng khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của non sông đất nước, cô đã vượt qua mọi gian nan, vất vả để cùng con trai Trần Thái Sơn tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc khi hai mẹ con song hành trên từng chặng đường của hành trình khám phá cảnh quan đất nước đẹp đẽ, nên thơ. Mời các bạn xem một số hình ảnh hai mẹ con Trần Thái Sơn – Phan Thị Hồng Hạnh đồng hành trên hành trình xuyên Việt những ngày qua.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...