A+ A A- Kiểu đọc sách

Trung Quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt can thiệp tình hình tại Hong Kong

20:59 19/09/2019
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Trung Quốc ngày 19/9 đã yêu cầu Mỹ tôn trọng chủ quyền của nước này và ngay lập tức chấm dứt can thiệp tình hình tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong dưới mọi hình thức.

Mỹ hoãn tăng thuế 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ hoãn tăng thuế 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo theo yêu cầu của Bắc Kinh, ông đã nhất trí hoãn 2 tuần kế hoạch tăng thuế lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa vốn đã bị áp mức thuế 25%.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ra nhằm đáp lại các thông tin cho biết Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 18/9 đã tổ chức một cuộc họp báo với các thành viên Hạ viện để ủng hộ cái gọi là "Nhân quyền Hong Kong và Đạo luật Dân chủ năm 2019".

Chú thích ảnh
Người biểu tình phóng hỏa tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 15/9/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Cảnh Sảng nêu rõ: "Trung Quốc rất thất vọng và kịch liệt phản đối động thái này". Ông đồng thời cáo buộc bà Pelosi cùng các chính trị gia khác của Mỹ đang bị nhầm lẫn giữa bên đúng và bên sai, tham gia phe ly khai Hong Kong và can thiệp thô bạo vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

Ông Cảnh Sảng một lần nữa nhắc lại rằng tình hình tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và không cho phép bất kỳ sự can thiệp nào từ các thế lực bên ngoài.

Ông Cảnh Sảng cũng kêu gọi Mỹ ngừng ủng hộ các phần tử bạo lực và cực đoan, cũng như phe ly khai Hong Kong và không ủng hộ bất kỳ động thái nào có thể làm suy yếu sự thịnh vượng và ổn định của Khu hành chính đặc biệt này.

Thanh Phương - TTXVN

Từ khóa: Trung Quốc
loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...