A+ A A- Kiểu đọc sách

Tàu Saigon Queen chìm ở Srilanka, mới cứu được 18/22 thuyền viên

10:31 31/10/2012
loading...

Sáng 31/10, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn cho biết hồi 12h37 (giờ Việt Nam) ngày 30/10, tàu Saigon Queen có 22 thuyền viên của Công ty cổ phần VTB Sài Gòn chở gỗ, hành trình từ Myanma đi Ấn Độ, đã bị chìm trên vùng biển Srilanka.


Tàu Saigon Queen

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông báo cho Srilanka biết, để chỉ đạo các cơ quan chức năng có biện pháp giúp đỡ tàu Việt Nam bị nạn; đồng thời chỉ đạo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Việt Nam phát thông báo hàng hải; tiếp tục phối hợp với MRCC Coombo (Cơ quan tìm kiếm cứu nạn trên biển Srilanka) và các cơ quan liên quan để có các biện pháp hỗ trợ, cứu nạn.


Vị trí tàu Saigon Queen chìm trên vùng biển Srilanka

Đến 19h25 ngày 30/10, MRCC Colombo thông báo tàu Saigon Queen bị chìm, 18 thuyền viên của tàu đã được tàu Pacific Skipper cứu sống, 4 thuyền viên còn mất tích gồm Thuyền trưởng, Máy trưởng, Thủy thủ trưởng và thợ chấm dầu. Hiện công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích vẫn đang được tiến hành.

Cuối tháng 12/2011, đang trên đường vận chuyển 54.400 tấn quặng Nikel từ Indonesia sang Trung Quốc, tàu Vinalines Queen gặp bão, bị nghiêng rồi sau đó mất tích cùng 23 thuyền viên. Lực lượng cứu nạn của Đài Loan, Nhật Bản... không tìm thấy dấu vết gì của con tàu cũng như các thuyền viên. Tuy nhiên, 5 ngày sau, thủy thủ Đậu Ngọc Hùng - người duy nhất sống sót đã được một tàu của Anh cứu. 22 thuyền viên còn lại vẫn chưa có tung tích.

Theo Thanh Tuấn
TTXVN


loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...