A+ A A- Kiểu đọc sách

Sự khởi nguồn của Nhật Bản: Khám phá Nara - Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

13:06 15/12/2018
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình The start of Japan - Sự khởi nguồn của Nhật Bản tiếp tục giới thiệu đến khán giả những trải nghiệm văn hoá, du lịch mới lạ, thú vị tại xứ sở hoa anh đào.

'Sắc màu Nhật Bản' series 3: 'Góc nhìn xanh' về đất nước Mặt trời mọc

'Sắc màu Nhật Bản' series 3: 'Góc nhìn xanh' về đất nước Mặt trời mọc

Chiều 14/11, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS Nhật Bản giới thiệu series chương trình Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm du lịch xanh.

Chương trình do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Dự án Tăng cường triển khai tại nước ngoài các nội dung phát sóng năm 2018.  

Chú thích ảnh
Ông Nagaoka Masami - Giám đốc Đài truyền hình Nara (bên phải) và ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV, thông tin về series phim "Sự khởi nguồn của Nhật Bản" chiều 14/12

Sự khởi nguồn của Nhật Bản gồm 5 tập phim với các chủ đề: Yamatokoriyama - Thánh địa của cá vàng, Nara - Điểm khởi  của phúc lợi y tế, Yoshino - Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại. Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước Yamato - Cội nguồn của kiếm Nhật Bản.

Chú thích ảnh

Được mệnh danh là trung tâm di sản văn hoá của đất nước mặt trời mọc, Nara là vùng đất của những câu chuyện lịch sử, với các công trình kiến trúc cổ kính, trầm mặc, mang đậm dấu ấn của dòng chảy thời gian. Bên cạnh đó, Nara còn là trung tâm phát triển về chính trị, văn hoá, tôn giáo và giao lưu quốc tế.  

Chú thích ảnh
MC Sơn Lâm đóng vai trò nhân vật trải nghiệm "Sự khởi đầu của Nhật Bản"

Theo VTV và đại diện Đài truyền hình Nara, Sự khởi nguồn của Nhật Bản sẽ đưa khán giả đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Các tập phim sẽ xoay quanh về “sự khởi đầu” của những câu chuyện lịch sử, văn hoá thông qua nhân vật trải nghiệm - MC Sơn Lâm thuộc Trung tâm tin tức VTV24. Ở các tập phim, không chỉ thuyết phục khán giả bằng những hình ảnh đẹp như tranh vẽ của vùng đất Nara, mà còn là sự trải nghiệm sôi nổi của MC Sơn Lâm, cùng với đó là lối kể chuyện trẻ trung, tươi mới, mang lại cảm giác sống động, chân thực trong cuộc sống thường ngày của ekip thực hiện. Tất cả yếu tố đó sẽ giúp cho các tập phim đề cập đến những vấn đề lịch sử, nguồn gốc, nhưng sẽ đem lại cho khán giả cảm giác gần gũi, đời thường.

Chú thích ảnh

“Hành trình đến với Nara không chỉ là một chuyến du lịch, thưởng ngoạn cảnh sắc, trải nghiệm những nét mới lạ, độc đáo trong văn hoá của người dân bản địa, mà còn là chuyến về nguồn của những du khách yêu thích lịch sử, văn hoá truyền thống. Đồng thời, khán giả cũng sẽ tìm thấy những điều thân thuộc, tương đồng trong văn hoá, đời sống giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản” - ông Nagaoka Masami cho biết.

Sự khởi nguồn của Nhật Bản sẽ chính thức được phát sóng trên kênh VTV1, VTV3, VTV4 từ ngày 26/12.

Tiểu Phong

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...