A+ A A- Kiểu đọc sách

Phim về sự trả thù của Philippines giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice

08:39 11/09/2016
loading...

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ phim dài gần 4 tiếng đồng hồ The Woman Who Left – kể về khao khát trả thù của một người phụ nữ và sự tha thứ cuối cùng sau 30 năm đi tù vì án oan - vừa giành giải thưởng cao quý nhất tại LHP Venice hôm thứ Bảy.

Đạo diễn Lav Diaz miêu tả The Woman Who Left là bản chứng thực cho cuộc đấu tranh của người dân Philippines sau hàng thế kỷ chịu ách cai trị thuộc địa.

“Đây là vì đất nước của chúng tôi, vì người dân Philippines, vì cuộc đấu tranh của chúng tôi, vì cuộc đấu tranh của nhân loại”, đạo diễn 57 tuổi phát biểu trong diễn văn nhận giải Sư tử vàng – giải thưởng cao nhất tại LHP Venice.


Đạo diễn Diaz vui mừng nhận giải thưởng Sư tử vàng cho phim The Woman Who Left

Đạo diễn Diaz – người từng mang tới bộ phim dài hơn 8 tiếng tới LHP Berlin hồi tháng Hai – hi vọng nhờ giải thưởng lần này, phim dài sẽ được đánh giá cao hơn.

“Điện ảnh vẫn luôn trẻ trung, bạn có thể thúc đẩy nó”, ông nói.

Hai mươi bộ phim tới từ những những đạo diễn hàng đầu Hollywood hay những diễn nghiệp dư đã tham gia tranh giải tại LHP lâu đời nhất thế giới – Venice lần thứ 73. Sự kiện này được xem như bệ phóng của mùa giải thưởng phim ảnh.

Tất cả các phim giành giải đều từ những đạo diễn “không thỏa hiệp, giàu trí tưởng tượng, có tầm nhìn, táo bạo, sắc bén” như lời Sam Mendes, đạo diễn của một số phim James Bond đình đám như Skyfall hay Spectre, đồng thời là trưởng ban giám khảo năm nay.


Hình ảnh trong phim The Woman Who Left

Mendes hi vọng giải thưởng sẽ giúp các bộ phim được biết đến rộng rãi hơn.

Giành giải quan trọng thứ hai Grand Jury là bộ phim kinh dị Nocturnal Animals của đạo diễn Tom Ford. 

Giải đạo diễn xuất sắc nhất được  trao cho đạo diễn người Nga Andrei Konchalovsky cho bộ phim Paradise và đạo diễn người Mexico Amat Escalante cho bộ phim The Untamed.

Emma Stone được bầu là Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim nhạc kịch La La Land và Oscar Martinez giành giải Nam diễn viên xuất sắc cho màn trình diễn trong phim hài kịch The Distinguished Citizen.

Nữ diễn viên người Đức Paula Beer giành giải Marcello Mastroianni cho nữ diễn viên mới nổi nhờ vai diễn trong phim hậu chiến Frantz.

Noah Oppenheim giành giải Kịch bản xuất sắc nhất nhờ bộ phim Jackie, viết về cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy sau vụ chồng bà, tổng thống John F. Kennedy, bị ám sát.

Giải đặc biệt từ ban giám khảo được trao cho phim cổ tích The Bad Batch. Phim được ban giám khảo đánh giá cao về mặt tinh thần. 

Thư Vĩ
Theo Reuters

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...