A+ A A- Kiểu đọc sách

Phim Đài Loan được chọn khai mạc LHP Quốc tế Hong Kong

09:30 02/03/2018
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Hai bộ phim Đài Loan (Trung Quốc) sẽ được trình chiếu trong ngày khai mạc LHP Quốc tế Hong Kong (HKIFF) lần thứ 42, diễn ra từ ngày 19/3 đến 5/4.

Cụ thể, bộ phim Omotenashi, tác phẩm điện ảnh thứ 3 của nhà làm phim Mỹ gốc Đài Loan Jay Chern, và phim đầu tay Xiao Mei của đạo diễn Maren Hwang, đã được chọn chiếu khai mạc LHP Quốc tế Hong Kong, là LHP dài nhất và lớn nhất châu Á.

Trong khi đó, nghệ sĩ hài cựu trào Nhật Bản Yamada Yoji sẽ giới thiệu tới công chúng thế giới tập phim mới nhất trong loạt phim What a Wonderful family!, mang tựa đề What a Wonderful family! 3: My Wife, My Life. Phim được chọn trình chiếu trong ngày bế mạc LHP QUốc tế Hong Kong (5/4).

Một trong những sự kiện đặc biệt tại LHP năm nay là màn chiếu phim bằng công nghệ thực tế ảo bộ phim The Deserted của nhà làm phim bậc thầy Đài Loan (Trung Quốc) Thái Minh Lượng.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên gạo cội Lâm Thanh Hà được chọn tôn vinh ở hạng mục Nhà làm phim Nổi bật (Filmmaker in Focus) tại LHP Quốc tế Hong Kong năm nay

LHP năm nay sẽ trình chiếu hơn 230 bộ phim đến từ 60 nền điện ảnh, trong đó có 63 phim lần đầu tiên đến với công chúng quốc tế và châu Á.

Lâm Thanh Hà (63 tuổi), một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất trong nền điện ảnh châu Á, được chọn tôn vinh ở hạng mục Nhà làm phim Nổi bật (Filmmaker in Focus) tại LHP năm nay.

Ra mắt làng điện ảnh từ những năm 1960 với những chuyển thể điện ảnh lãng mạn ở quê hương Đài Loan, Lâm Thanh Hà từng là một trong những siêu sao được "săn lùng" nhất trong nền điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) cho đến giữa thập kỷ 1990.

Lâm Thanh Hà nổi tiếng với nhân vật Đông Phương Bất Bại trong phim Tiếu ngạo giang hồ Đông Phương Bất Bại. Đạo diễn Trình Tiểu Đông đã liều khi chọn nữ diễn viên xinh đẹp hàng đầu Hong Kong vào một vai đàn ông, và Lâm Thanh Hà đã không phụ sự tin tưởng của ông khi diễn rất đạt không chỉ những đoạn hành động mà cả những đoạn bộc lộ tình cảm của Đông Phương Bất Bại với Lệnh Hồ Xung (do Lý Liên Kiệt thủ vai).

Bên cạnh đó, Lâm Thanh Hà còn gây tiếng vang với phim Đông tà Tây độc (1994) và Trùng Khánh Sâm Lâm (1995) của Vương Gia Vệ.

Nghỉ diễn từ năm 1994, năm nay Lâm Thanh Hà kỷ niệm 45 năm sự nghiệp và HKIFF sẽ tôn vinh Lâm Thanh Hà với chương trình chiếu lại 14 bộ phim của bà, trong đó có cả phim đánh dấu sự ra mắt làng điện ảnh của bà, Song Ngoại. Phim được dàn dựng theo tiểu thuyết của nữ văn sĩ Quỳnh Dao.

Tại LHP Quốc tế Hong Kong năm nay sẽ có sự xuất hiện của một số nhà làm phim quốc tế, như đạo diễn Đức Werner Herzog, nhà làm phim độc lập Mỹ Sean Baker và nữ diễn viên Nhật Bản huyền thoại Kagawa Kyoko.

Nhào lộn với 'Tiếu ngạo giang hồ'

Nhào lộn với 'Tiếu ngạo giang hồ'

Nhà hát Nghệ thuật Nhào lộn ở Quảng Châu (Trung Quốc) đang tự tin họ có thể "thổi" được cuộc sống mới vào câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết võ hiệp kinh điển "Tiếu ngạo giang hồ" của nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Sản phẩm mới đầy tính thử nghiệm này sẽ được Nhà hát trình diễn vào ngày 23-25/12.

Tuấn Vĩ

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...