A+ A A- Kiểu đọc sách

Ông Hạ Nhất Thành đắc cử Trưởng Đặc khu Hành chính Macau (Trung Quốc)

15:10 25/08/2019
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa xã, ngày 25/8, ông Hạ Nhất Thành đã đắc cử Trưởng Đặc khu Hành chính Macau (Trung Quốc) nhiệm kỳ 5 năm trong cuộc bầu cử diễn ra sáng cùng ngày.

 Bầu cử Mỹ 2020: Khả năng tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump phụ thuộc tương lai nền kinh tế

Bầu cử Mỹ 2020: Khả năng tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump phụ thuộc tương lai nền kinh tế

Trong tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục đưa ra những cáo buộc không chỉ đối với Ngân hàng Dự trữ liên bang (FED) đang kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế với mức lãi suất cao, mà còn cho rằng báo chí truyền thông đang cố gắng “đánh sập” nền kinh tế với những tin tức giả mạo.

Ông Hạ Nhất Thành sẽ nhậm chức sau khi được chính quyền trung ương Trung Quốc thông qua.

Chú thích ảnh
Ông Hạ Nhất Thành phát biểu sau khi được bầu làm Trưởng Đặc khu Hành chính Macau (Trung Quốc) nhiệm kỳ 5 năm trong cuộc bầu cử tại Macau, Trung Quốc, ngày 25/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Kết quả bầu cử cho thấy ông nhận được 392 phiếu ủng hộ của Ủy ban bầu cử Macau, được thành lập để bầu ra người đứng đầu của Đặc khu hành chính này. Trước đó, ông Hạ Nhất Thành nhận được 379 đề cử trong tổng số 399 thành viên của ủy ban bầu cử trên để trở thành ứng cử viên duy nhất.

 

Sinh năm 1957 tại Macau trong một gia đình kinh doanh, từ năm 2004-2009, ông Hạ Nhất Thành là thành viên của Hội đồng điều hành Đặc khu Hành chính Macau. Tháng 10/2013, ông được bầu làm Chủ tịch Hội đồng lập pháp của đặc khu này và tiếp tục tái đắc cử vào tháng 10/2017. Ông từng giữ chức Phó Chủ tịch Đại hội Đại biểu Nhân dân Trung Quốc (NPC) và là thành viên của Ủy ban thường vụ NPC.

Lan Phương  (TTXVN)

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...