A+ A A- Kiểu đọc sách

Người giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành tuyên bố nghỉ hưu

19:50 16/03/2018
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/3, người giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) Lý Gia Thành tuyên bố sẽ từ bỏ vị trí Chủ tịch CK Hutchison, đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của một tỷ phú hàng đầu thế giới.

Chú thích ảnh
Ông Lý Gia Thành tuyên bố từ bỏ vị trí Chủ tịch CK Hutchison. Ảnh: AP

Ông Lý Gia Thành cũng sẽ thôi giữ chức Chủ tịch công ty bất động sản CK Asset. Sau khi nghỉ hưu, ông sẽ đảm nhận vị trí cố vấn cấp cao của công ty. Người kế nghiệp ông Lý được công bố chính là con trai Victor Li, hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch CK Hutchison và CK Asset. 

Trước đây, tỷ phú Lý Gia Thành chưa bao giờ trả lời cụ thể khi được báo giới hỏi về thời điểm nghỉ hưu, nhưng các động thái khi ông tiến hành cải tổ lại đế chế khổng lồ của mình vào năm 2015 đã cho thấy sự chuẩn bị để đưa con trai Victor Li lên nắm quyền kiểm soát các công ty này. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc ông Lý Gia Thành nghỉ hưu chỉ là "tuyên bố hình thức" của kế hoạch đã chuẩn bị từ rất lâu. 

Tỷ phú Lý Gia Thành, người sẽ bước sang tuổi 90 vào tháng 7 tới, từng là người giàu nhất châu Á. Khối tài sản hiện nay của ông đạt 35,3 tỷ USD là người giàu thứ 23 thế giới theo đánh giá của Forbes. Được mệnh danh là "Siêu nhân" vì sự nhạy bén trong kinh doanh, ông đã biến một công ty thương mại thành tập đoàn hùng mạnh có ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), từ viễn thông, bất động sản, tàu biển cho đến bán lẻ. Tập đoàn này hiện hoạt động tại hơn 50 quốc gia.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos tiếp sức 'giấc mơ Mỹ'

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos tiếp sức 'giấc mơ Mỹ'

Ngày 12/1, tỷ phú Jeff Bezos, Giám đốc điều hành hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon và vợ của mình - bà MacKenzie đã trao tặng 33 triệu USD cho quỹ học bổng "TheDream.US" để góp phần tiếp sức giấc mơ giảng đường cho các sinh viên nhập cư.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...