A+ A A- Kiểu đọc sách

Hong Kong (Trung Quốc) chuẩn bị đối phó siêu bão Mangkhut

18:46 14/09/2018
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Siêu bão Mangkhut được dự báo sẽ đổ bộ Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc vào ngày 15/9. Đài khí tượng thủy văn Hong Kong nhận định, với sức gió 220km/h, Mangkhut sẽ trở thành “Vua bão” mạnh nhất đổ bộ Hong Kong trong vòng 72 năm qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, trước những dự đoán về sự tàn phá và tính chất khốc liệt của Mangkhut, chính quyền đặc khu hành chính này đã đưa ra cảnh báo thiên tai hiếm thấy. Ngày 12/9, Cục trưởng Cục Bảo an Hong Kong, ông Lý Gia Siêu đã triệu tập cuộc họp với sự tham dự của đại diện hơn 30 cơ quan khác nhau thuộc Chính quyền Hong Kong để thảo luận các phương án ứng phó siêu bão.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa  Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp, ông Lý Gia Siêu yêu cầu các đơn vị hữu quan làm tốt công tác chuẩn bị đối phó với siêu bão Mangkhut, nhất là công tác phối hợp và duy trì liên lạc thông suốt, đồng thời chỉ thị lực lượng cứu viện khẩn cấp đưa ra kế hoạch bố trí hợp lý. Trong khi đó, Cục Phát triển Hong Kong phát đi thông báo khẩn cấp đối với các nhà thầu công trình xây dựng, yêu cầu nhanh chóng đưa ra các biện pháp đối phó hữu hiệu trước khi Mangkhut đổ bộ Hong Kong. 
Công tác chuẩn bị đối phó với siêu bão Mangkhut cũng được triển khai trên toàn đặc khu hành chính Hong Kong một cách khẩn trương.

Trên các đường phố, công nhân thu dọn vệ sinh kiểm tra và làm sạch hệ thống thoát nước, hệ thống cửa kính của nhiều tòa nhà được dán băng keo gia cố, các công trình xây dựng dang dở ngừng thi công. Chính quyền Hong Kong cũng phát đi khuyến cáo, khi siêu bão Mangkhut đổ bộ, người dân không nên đến gần khu vực cửa kính, tài xế thận trọng khi điều khiển phương tiện giao thông trên các hệ thống cầu vượt và thường xuyên cập nhật thông tin của Đài khí tượng Thủy văn Hong Kong về diễn biến siêu bão Mangkhut.

Siêu bão Mangkhut được dự báo ngày 15/9 sẽ đổ bộ Hong Kong với sức gió trên 200 km/h. Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hong Kong, tâm bão cách Hong Kong 110 km về phía Nam, nhưng với sức gió mạnh, phạm vi hoàn lưu rộng nên mức độ tàn phá đối với Hong Kong là không thể xem nhẹ.

TTXVN

Lần đầu từ khi Luật Phòng chống Thiên tai có hiệu lực: Siêu bão Mangkhut được cảnh báo CẤP THẢM HỌA

Lần đầu từ khi Luật Phòng chống Thiên tai có hiệu lực: Siêu bão Mangkhut được cảnh báo CẤP THẢM HỌA

Siêu bão MANGKHUT đang được theo dõi chặt chẽ và được dự báo cảnh báo nguy hiểm cấp 5 – cấp thảm họa, cấp độ cảnh báo bão cao nhất lần đầu tiên được đưa ra kể từ khi Luật Phòng chống thiên tai có hiệu lực

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...