A+ A A- Kiểu đọc sách

Hai phóng viên Ấn Độ làm việc ở hãng AFP bị bắt giữ ở Maldives

07:49 10/02/2018
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng ANI News đưa tin, hai phóng viên, một người Ấn Độ và một người Anh gốc Ấn, ngày 9/2 đã bị bắt giữ ở Maldives theo sắc lệnh tình trạng khẩn cấp vì lý do an ninh quốc gia.

Hai phóng viên này có tên là Money Sharma và Atish Ravji Patel, làm việc cho hãng AFP.

Cụ thể, trên trang mạng xã hội Twitter, cựu Ngoại trưởng Maldives Abdulla Shahid viết: "Hai công dân nước ngoài, một người Ấn Độ và một người Anh, làm việc cho AFP đã bị bắt ở Maldives."

Cảnh sát ở thủ đô Male của Maldives. (Nguồn: ndt/PTI)
Cảnh sát ở thủ đô Male của Maldives. (Nguồn: ndt/PTI)

Trong khi đó, phó thủ lĩnh Đảng Adhaalath ở Maldives là Ali Zahir cho hay: "Chúng tôi không còn tự do báo chí nữa. Đêm qua, một trong những đài truyền hình hàng đầu đã bị đóng cửa. Chúng tôi kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho (hai phóng viên trên) và khôi phục nền dân chủ cũng như luật pháp ở Maldvies."

Trong khi đó, phản ứng trước vụ việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay: "Chúng tôi đã biết thông tin về một công dân Ấn Độ là Money Sharma, làm việc với tư cách là phóng viên, đã bị giới chức Maldives bắt giữ.

Chúng tôi đã yêu cầu Đại sứ quán liên lạc với nhà chức trách địa phương để có thêm thông tin về vụ việc".

Liên hợp quốc cảnh báo tình hình Maldives diễn biến ngày một xấu

Liên hợp quốc cảnh báo tình hình Maldives diễn biến ngày một xấu

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an ngày 8/2, Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Miroslav Jenca, cảnh báo tình hình tại Maldives có thể còn trầm trọng hơn nữa.

Theo Vietnam+

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...