A+ A A- Kiểu đọc sách

Giao hữu bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Hong Kong và tại Macau

17:00 14/10/2018
loading...

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), chiều 13/10, tại sân bóng đá Công viên Victoria trên đảo Hong Kong, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức trận thi đấu giao hữu bóng đá giữa đội bóng Thanh niên Việt Nam tại Hong Kong và đội bóng Thanh niên Việt Nam tại Macau.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân, cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Hong Kong đã đến dự khán, cổ vũ trận đấu.

Chú thích ảnh
Cầu thủ hai đội chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu trước trận đấu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức thi đấu bóng đá giao hữu giữa cộng động người Việt tại Hong Kong và Macau không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất, mà còn củng cố tình đoàn kết gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau giữa cộng đồng người Việt Nam tại hai Đặc khu Hong Kong và Macau.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân tặng cho đội trưởng hai đội.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân đã biểu dương tinh thần chấp hành tốt luật pháp sở tại, những tấm lòng hướng về quê hương, đất nước của Cộng đồng người Việt tại hai Đặc khu Hành chính Hong Kong và Macau trong thời gian qua, cũng như tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt tại hai đặc khu này.

Trong bầu không khí hữu nghị, các cầu thủ hai đội đã cống hiến cho khán giả một đấu hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp mắt. Đội bóng Thanh niên Việt Nam tại Hong Kong với nòng cốt là các cầu thủ thuộc các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong đã dẫn bàn từ rất sớm, song với nhiều nhân tố trẻ có khả năng gây đột biến, đội Thanh niên Việt Nam tại Macau đã lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 4-2.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong thi đấu tennis mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong thi đấu tennis mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Chiều 17/12, tại sân tennis Trung tâm thể thao Taipo trên đảo Tân Giới, Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc), cộng đồng người Việt tại Hong Kong tổ chức thi đấu tennis chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

Hiện nay, tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, bên cạnh Tổng Lãnh sự quán Việt Nam còn có các cơ quan đại diện khác như Cơ quan thường trú TTXVN, Công ty Tài chính Việt Nam, Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc hiện có trên 20.000 người lao động Việt Nam. Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành tốt quy định luật pháp sở tại.

Thời gian qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, cũng như sinh hoạt văn hóa văn nghệ lành mạnh, làm phong phú đời sống tinh thần cũng như gắn bó tình đoàn kết giữa cộng đồng người Việt ở Hong Kong và Macau.

Xuân Tuấn - Hoài Nam (Hong Kong)

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...