A+ A A- Kiểu đọc sách

Đến Carnival Venice, lạc vào chốn thần thoại ma mị

12:24 19/02/2017
loading...

(Thethaovanhoa.vn) – Carnival tại Venice đã bắt đầu với màn biểu diễn huyền thoại ở kênh đào nổi tiếng của thành phố. Với sự tôn kính dành cho biển và mặt trăng, “Nữ hoàng biển” trong huyền thoại đã nổi lên từ kênh Cannaregio, cùng tùy tùng là các sinh vật biển kỳ quái.

Theo ban tổ chức, lễ hội năm nay là để mừng “cái đẹp, biển cả và sự hư không”. Lễ khai mạc đã diễn ra vô cùng hoành tráng với sự xuất hiện của những nhân vật huyền thoại ở dưới nước, trên bờ và cả không trung.


Carnival Venice nổi tiếng với những màn biểu diễn dưới kênh đào...


và các nhân vật huyền thoại

Carnival tại Venice được cho là bắt đầu từ năm 1162, bị lãng quên trong nhiều thập kỷ và chỉ trở lại từ năm 1980. Trong thời gian lễ hội, có khoảng 3 triệu người ghé thăm Venice, nơi có dân số khoảng 850.000 người.

So với các lễ hội khác – thường đặc trưng bởi những màn diễu hành rực rỡ - thì carnival Venice lại đầy không khí bí ẩn. Dễ dàng nhận thấy ở Venice ngày này những mặt nạ ma mị, diễu hành bằng thuyền đáy bằng, các cuộc thi sắc đẹp…

Trang phục ở carnival Venice thường là quần áo bằng thổ cẩm và lụa, tất nhiên không thể thiếu mặt nạ. Ở đây cũng có nhiều loại mặt nạ: “bauta” là loại mặt nạ cả khuôn mặt, chủ yếu mạ vàng, cằm như mỏ chim, được thiết kế giúp người đeo dễ dàng nói chuyện, ăn uống mà không phải cởi ra; trong khi đó “colombina” là mặt nạ nửa mặt, thường được trang trí bằng bạc, vàng và lông, trước đây chỉ dành riêng cho nữ…

Có lẽ sự kiện thu hút nhất của lễ hội này là “chuyến bay của các thiên thần”, thường diễn ra vào tuần trước ngày thứ Năm Béo. Ngoài ra, còn phải kể tới nghi lễ được cho là có từ thời Phục hưng, đó là người chiến thắng tại cuộc thi sắc đẹp năm ngoái sẽ du dây từ tháp St Mark xuống đất.

Một trong những nghi lễ có từ thời Phục hưng ở carnival Venice

Về vấn đề an ninh, năm nay, các quan chức cho biết đã bố trí đơn vị chống khủng bố tại các địa điểm nghệ thuật và lịch sử quan trọng ở khắp trung tâm thành phố.


Đông đảo lực lượng an ninh làm nhiệm vụ chống khủng bố tại carnival Venice

Một số hình ảnh rực rỡ tại carnival Venice năm nay:
Giả Bình (Theo DW)

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...