A+ A A- Kiểu đọc sách

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ gần 150 đối tượng biểu tình quá khích

07:42 13/08/2019
loading...

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong cho biết, từ ngày 9-12/8, lực lượng này đã bắt giữ 149 người với các tội danh như tụ tập trái phép, tấn công cảnh sát và cản trở người thi hành công vụ.

Lãnh đạo chính quyền Hong Kong cam kết kiên nhẫn lắng nghe tiếng nói của thanh niên

Lãnh đạo chính quyền Hong Kong cam kết kiên nhẫn lắng nghe tiếng nói của thanh niên

Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) ngày 11/8 cam kết kiên nhẫn hơn trong việc tiếp xúc và lắng nghe tiếng nói của thanh niên.

Trong một chiến dịch vào tối 11/8, cảnh sát ở khu Causeway Bay đã bắt giữ 15 đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép, trong đó có súng laser, bóng thép và súng cao su.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, người phát ngôn Văn phòng Hong Kong và Macao thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Dương Quang đã lên án những người biểu tình ở Hong Kong ném bom xăng vào các sĩ quan cảnh sát, đồng thời cảnh báo xuất hiệu những dấu hiệu đầu tiên của “chủ nghĩa khủng bố” ở Hong Kong sau hành động ném bom xăng này. Theo ông, hành vi trên đã chà đạp lên pháp quyền và trật tự xã hội của Hong Kong.

Chú thích ảnh
Người biểu tình tập trung tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc, ngày 11/8/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong khi đó, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong đã bị hủy trong ngày 12/8 do cuộc biểu tình diễn ra tại Sân bay quốc tế Hong Kong. Mặc dù các cuộc biểu tình đã diễn ra ở sân bay suốt 3 ngày qua, nhưng giới chức sân bay cho biết cuộc biểu tình hôm 12/8 đã gây ra "tình trạng hỗn loạn lớn".

Việc đóng cửa bất ngờ một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới diễn ra trong bối cảnh giới chức Hong Kong liên tục lên án các hành động bạo lực và phá hoại của những người biểu tình quá khích.

Lương Tuấn/TTXVN

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...