A+ A A- Kiểu đọc sách

Chùm ảnh du lịch: Đến Hà Giang, đi chợ phiên Đồng Văn

08:58 06/05/2016
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Chợ phiên Đồng Văn là nét sinh hoạt văn hóa, phong tục đẹp của đồng bào dân tộc ở Hà Giang. Chợ họp vào chủ nhật hàng tuần, nhiều người dân tộc thiểu số phải đi từ xa, đến chợ từ đêm thứ bảy.

Các mặt hàng ở chợ Đồng Văn như bao chợ vùng cao khác, tuy nhiên các khu vực tập trung đông hơn tại chợ mới chứ không trải dài trên tuyến đường chính như ở nhiều thị trấn, thị tứ khác. Từ trên dốc đi xuống, khu vực tập trung đông nhất là khu bán vải, đủ các mặt hàng được bày ra, khăn vuông đủ màu của người Mông, áo chàm của người Tày, dép cao su, giày Thượng Đình từ dưới xuôi lên…

Các khu vực khác chủ yếu là các hàng nông sản của người dân địa phương như hồi, quế, dưa Mèo… trong một góc, mấy con chó Mông, lợn cắp nách hay mấy con chim họa my được chờ bán. Bên trong chợ là những hàng ăn, khách đến thăm có thể gặp những món ăn quen thuộc như bún, phở - nhưng mùi vị không giống dưới xuôi.

Những món ăn nhanh như bánh rán, kẹo nha đến những món ăn đặc trưng của vùng cao như xôi ngũ sắc, thắng cố…Một đặc trưng của chợ Đồng Văn mà hiếm chợ nào có được là dãy các hàng bán rượu dài từ đầu này đến đầu kia của chợ, người vùng cao đi chợ nhiều khi chỉ để mua rượu, uống rượu. Rượu bán chủ yếu là rượu ngô.

Người đi chợ cũng đủ loại, các dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Tày, Nùng, Lô Lô, Bố Y… đến người Kinh hay người nước ngoài đến du lịch. Mời các bạn xem một số hình ảnh của một phiên chợ của đồng bào dân tộc ở Đồng Văn họp vào Chủ Nhật hàng tuần.
Ảnh: Minh Đình

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...