A+ A A- Kiểu đọc sách

Vì sao suối nước nóng Trạm Tấu thu hút khách du lịch?

13:19 18/05/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng vì áp lực công việc bộn bề, vì sống giữa phố thị quá ồn ào, đông đúc? Bạn muốn có một trải nghiệm hoàn toàn thư giãn, sảng khoái. Hãy ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên ở Trạm Tấu, Yên Bái.

Suối nước nóng Trạm Tấu nằm ở khu 5, thị trấn Trạm Tấu, cách trung tâm thị trấn gần 2km, cách thị xã Nghĩa Lộ khoảng 30km. Suối nằm ngay dưới những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Người dân địa phương cho biết suối nước nóng này hoàn toàn là nước tự nhiên chảy ra từ lòng đất.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Lúc đầu chỉ có dân Trạm Tấu và các vùng lân cận biết và kéo đến tắm nhưng thời gian gần đây cơ sở này đã được đưa vào phục vụ khách du lịch và lập tức thu hút rất đông du khách đến đây để trải nghiệm cảm giác trầm mình giữa dòng nước khoáng nóng thiên nhiên hoàn toàn trong sạch. Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, bà con dân bản đã nhanh chóng làm nhà sàn để phục vụ khách dừng chân nghỉ ngơi.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Vừa ngâm mình trong dòng nước ấm nóng, vừa ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang uốn lượn cùng khung cảnh thiên nhiên núi rừng nên thơ mang lại cho du khách cảm giác khoan khoái, thư giãn, xua tan mọi mệt mỏi.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Ngoài việc tắm suối khoáng nóng Trạm Tấu, du khách còn có thể thăm thú các làng bản của đồng bào dân tộc, tham dự các phiên chợ vùng cao cũng như thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn của núi rừng Tây Bắc như rượu táo mèo, xôi Tú Lệ, lạp xưởng hun khói...

Để trải nghiệm tắm suối khoáng nóng 100% tự nhiên ở Trạm Tấu này, bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát bắt xe khách Hà Nội – Nghĩa Lộ. Sau khi đến thị xã Nghĩa Lộ, bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi tới Trạm Tấu (Nghĩa Lộ cách Trạm Tấu 30km) rồi hỏi suối khoáng nóng khu 5. Giá tắm suối đối với khách ngoài là 20k/người còn nếu thuê homestay ngủ tại đây, bạn có thể tắm suối khoáng miễn phí.

 

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...