A+ A A- Kiểu đọc sách

Vì sao ai cũng muốn đến Lũng Vân?

13:34 05/01/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 130km, Lũng Vân (Tân Lạc, Hòa Bình) được coi là “nóc nhà xứ Mường”, là nơi có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút đông đảo các bạn đam mê khám phá.

Từ Hà Nội đi theo quốc lộ 6, khi đến ngã ba Lồ, bạn rẽ vào tầm 15km là đến Lũng Vân. Với địa hình đồi núi nhấp nhô, Lũng Vân thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên yên bình, tĩnh lặng. Những rặng núi xanh xanh xa mờ.

Chú thích ảnh

Những nếp nhà của đồng bào Mường nằm rải rác trên triền đồi khiến người ta cảm thấy cuộc sống nơi đây thật an nhiên, thoải mái. Nhịp sống cứ chầm chầm trôi đi cùng thiên nhiên đất trời.

Chú thích ảnh

Với những người đang muốn tìm kiếm một không gian tĩnh lặng, muốn tránh xa những ồn ào, khói bụi nơi phố thị thì Lũng Vân chính là lựa chọn lí tưởng. Được đắm chìm trong không khí trong lành của thiên nhiên, núi đồi.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Được sống giữa một không gian ngập tràn màu xanh, từ màu xanh của ruộng lúa tới màu xanh của cây cỏ, núi đồi, gợi lên trong lòng lữ khách cảm giác nhẹ nhõm, khoan khoái lạ lùng. Lũng Vân mang đến cho bạn những cảm giác mà bạn không thể tìm thấy ở chốn thị thành.

Chú thích ảnh

Có lẽ chính nhờ sống trên mảnh đất yên bình, trong lành ấy mà người ta thống kê rằng trong số hơn 400 hộ dân tộc Mường đang sinh sống ở Lũng Vân thì có hàng chục cụ đã sống qua 1 thế kỷ mà tinh thần, tâm trí vẫn minh mẫn, sáng suốt. Âu đó cũng là món quà của cuộc sống dành cho con người nơi đây.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...