A+ A A- Kiểu đọc sách

Lên Y Tý ‘săn mây’, ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

11:58 21/05/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Lên Y Tý săn mây và ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ đi các chế ơi. Cộng đồng phượt rầm rầm rủ rê nhau tìm đến với xã vùng cao của huyện Bát Xát (Lào Cai) để thỏa mãn khát khao khám phá.

Y Tý không phải là điểm đến mới mẻ với dân phượt. Từ lâu nay Y Tý đã nổi tiếng là hay có những cảnh mây trời huyền ảo cùng những thửa ruộng bậc thang đẹp đến nao lòng mỗi khi bước vào mùa nước đổ hay mùa lúa chín.

Bình thường thì vào thời điểm này trong năm, cơ hội để các phượt thủ “săn” mây thành công ở Y Tý không còn nhiều do đã qua thời điểm dễ có mây nhất ở nơi này nhưng đấy chỉ là lý thuyết.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Nếu may mắn, bạn vẫn có thể bắt gặp những khung cảnh mây trời tuyệt đẹp ở chốn đây. Thời điểm tháng 5-6 hàng năm cũng là lúc ruộng bậc thang Y Tý bước vào mùa nước đổ.

Nếu mùa lúa chín hấp dẫn các tay đi bụi bởi những sắc màu vàng óng ả của những cọng lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang uốn lượn nhìn không chán mắt thì ruộng bậc thang Y Tý mùa nước đổ lại hấp dẫn những tay phượt ham khám phá ở một góc độ khác.

Bạn không thể nói cái nào hấp dẫn hơn cái nào. Đơn giản là mỗi thời điểm ruộng bậc thang lại có cái hay riêng và đều đáng để cho dân mê dịch chuyển xách ba lô lên và đi. Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh Y Tý cuối mùa mây và những thửa ruộng bậc thang bắt đầu bước vào mùa nước đổ.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...