A+ A A- Kiểu đọc sách

Lên Lai Châu, đi chợ Sìn Hồ

12:26 29/05/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Nếu có dịp đến Lai Châu, bạn hãy dành thời gian ghé thăm chợ Sìn Hồ, một trong những khu chợ có tiếng ở mảnh đất Tây Bắc này.

Chợ họp ngay ở trung tâm thị trấn Sìn Hồ, mang trong mình nhiều nét độc đáo truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây.

Trước kia Sìn Hồ là chợ phiên, họp vào sáng Chủ nhật hàng tuần nhưng từ nhiều năm nay bà con dân tộc chuyển sang họp chợ hàng ngày. Không khí mua bán hàng hóa trong chợ lúc nào cũng tấp nập, nhộn nhịp.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chợ Sìn Hồ bán đủ loại hàng hóa chứ không chuyên về một sản phẩm hay hàng hóa riêng biệt nào. Bạn có thể tìm thấy ở đây các loại rau củ, trái cây theo mùa, hoa chuối rừng, rượu ngô, mật ong, lợn cắp nách, gà chạy bộ, rồi các loại phong lan, lá thuốc, thảo dược...Các đồ gia dụng như xoong nồi, dao, búa, ghế, xô thùng, quần áo, giày dép, đài, ti vi rồi lại có chỗ bà con dân tộc bán các loại kim chi, thảo quả...

Chú thích ảnh

Nói chung là đủ mọi sản phẩm, để ăn cũng có, để mặc cũng có, để phục vụ cho nhu cầu giải trí, cho đời sống tinh thần cũng có...hàng hóa thì nhiều. Người mua rồi khách thăm quan cũng không ít. Nhưng tất cả đều rất hòa nhã, vui vẻ, thuận mua vừa bán. Tuyệt nhiên không có những tiếng cãi cọ, đôi co, lời qua tiếng lại nặng nề giữa người bán và người mua.

Chú thích ảnh

Ngay cả khi bạn không mua mà chỉ đi dạo vòng quanh các khu, các quầy hàng trong chợ, bạn vẫn bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của phụ nữ dân tộc qua các trang phục đặc trưng riêng từ những những chiếc váy xòe người Hmong tới những chắc khăn áo ngũ sắc truyền thống của người Dao...

Chú thích ảnh

Tất cả đã tạo nên một bức tranh sống động với những sắc màu vô cùng đẹp mắt. Không chỉ là nơi mua bán hàng hóa, chợ Sìn Hồ còn là nơi hẹn hò của các chàng trai cô gái dân tộc, là nơi bà con dân tộc trao đổi, tâm tình về cuộc sống. Hãy một lần đi chợ huyện Sìn Hồ để cảm nhận rõ hơn về cuộc sống, về một nét văn hóa của đồng bào dân tộc trên mảnh đất Lai Châu đang thay da đổi thịt hàng ngày.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...