A+ A A- Kiểu đọc sách

Hoang sơ Cửa Việt

13:25 29/05/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Bãi biển Cửa Việt thuộc địa phận thôn Tân Lợi, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, cách thành phố Đông Hà khoảng 15km, là bãi tắm sạch, cát trắng mịn và còn khá hoang sơ ở Quảng Trị.

Với dài bờ biển dài gần 1km, khu du lịch Cửa Việt là một trong những điểm nhấn của du lịch Quảng Trị, nằm trên tuyến du lịch ven biển đẹp nhất Quảng Trị là Cửa Tùng - Cửa Việt và cũng nằm trong tam giác du lịch biển, đảo nổi bật của Quảng Trị gồm Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Biển Cửa Việt không chỉ là điểm đến quen thuộc của người dân Quảng Trị mà còn hấp dẫn du khách thập phương với những bãi cát trải dài, phẳng mịn. Với không gian rộng rãi, du khách đến đây không chỉ để tắm biển, thưởng thức các món hải sản tươi sống mà còn có thể chơi các trò chơi trên cát như bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển... Cửa Việt thật sự là điểm đến lí thú cho du khách sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng.

Chú thích ảnh

Ngay ở cổng chào dẫn ra biển là vài chục quán hải sản mọc lên san sát sẵn sàng phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực biển của du khách gần xa. Nước biển ở đây khá sạch ngay cả khi bạn tắm ở gần bờ. Bãi cát trải dài, trắng mịn và hầu như không có rác. Cửa Việt vẫn còn rất hoang sơ.

Chú thích ảnh

Do thiếu quảng bá và chưa được đầu tư nhiều nên du lịch biển Cửa Việt còn chưa phát triển cho tới thời điểm này. Trong khi có tới mấy chục quán hải sản ven biển thì hạ tầng cơ sở du lịch ở Cửa Việt vẫn còn thiếu về số lượng và cũng chưa đạt chất lượng cao.

Chú thích ảnh

Cho tới thời điểm này, bãi tắm vẫn chưa có biển cảnh báo các khu vực nguy hiểm, những khu tắm an toàn, cũng như dịch vụ cứu hộ biển nói chung. Ở gần bãi tắm mới có một số ít nhà nghỉ, khách sạn được đầu tư xây dựng phục vụ nhu cầu lưu trú của khách khi đến đây.

Nhưng chắc chắn, với tiềm năng du lịch sẵn có, với vị trí chiến lược nằm trên tuyến đường ven biển đẹp nhất tỉnh Quảng Trị, với những hàng dương xanh ngắt ở hai bên, Cửa Việt sẽ trở thành bãi tắm hàng đầu của Quảng Trị và là một trong những bãi biển thu hút đông đảo du khách mỗi khi có dịp đến miền Trung trong tương lai không xa.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...