A+ A A- Kiểu đọc sách

Đến Saint Petersburg xem World Cup, khám phá luôn 7 điểm du lịch hàng đầu

14:20 12/06/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Không phải là thủ đô hay thành phố lớn nhất của Nga nhưng Saint Petersburg vẫn là điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với du khách toàn cầu mỗi khi đặt chân lên đất Nga bởi nơi đây có nhiều điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn.

0.Cung điện mùa Hè

Chú thích ảnh

Cung điện nằm cách trung tâm Saint Petersburg khoảng 20km, được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Cung điện được Nga Hoàng Tzar Peter ra lệnh xây dựng sau khi ông viếng thăm cung điện Verseilles của Pháp và được kiến trúc sư nổi tiếng Bartolomeo Rastrelli thiết kế, mô phỏng kiến trúc của cung điện Versailles nên cung điện này còn được mô tả như là “Versailles của Nga”. Cung điện gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, 140 vòi phun nước. Các đài phun nước hoạt động không cần sử dụng máy bơm.

1.Cung điện mùa Đông

Chú thích ảnh

Cung điện mùa Đông là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của St. Petersburg. Cung điện có diện tích lên tới 90.000m2, do kiến trúc sư Italy Rastrelli thiết kế theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizaveta I theo phong cách nghệ thuật Baroque, và được xây dựng trong giai đoạn 1754 – 1762.

Trong một thời gian dài, Cung điện Mùa Đông là nơi ở của các Nga Hoàng. Chế độ Nga hoàng sụp đổ, từ tháng 7 đến tháng 11 năm 1917 Cung điện Mùa Đông là sảnh họp của Chính phủ lâm thời.

Cung điện Mùa Đông và quảng trường Cung điện là những điểm nhấn của thành phố Saint Petersburg hiện đại và là một trong những điểm đến nổi bật ở Nga. Trong cung điện có trưng bày 3 triệu tác phẩm nghệ thuật của thế giới.

2.Tượng Peter Đại Đế

Chú thích ảnh

Tượng Peter đại đế hay còn gọi là tượng kị sĩ (bằng) đồng. Peter Đại Đế là người khai sinh ra Saint Petersburg, cũng là cải cách gia nổi tiếng trong lịch sử nước Nga và bức tượng này được một điêu khắc gia nổi tiếng người Pháp tạc theo lệnh của nữ hoàng Catherine, một người gốc Đức.

Trong hình, Peter đại đế cưỡi con ngựa chiến đạp lên con rắn và con rắn ở đây biểu trưng cho các thế lực chống đối lại ông và những ý tưởng cải cách của ông. Tương truyền là nếu tượng kị sỹ đồng vẫn đứng ở trung tâm thành phố thì không kẻ thù nào đánh chiếm được Saint Petersburg nên trong thế chiến II, người ta không hạ tượng Peter Đại Đế xuống mà bảo vệ công trình này bằng cách đặt các bao cát xung quanh và cho dựng một ngôi nhà gỗ để che chắn bảo vệ cho bức tượng. Nhờ thế nên tượng kị sỹ đồng vẫn vẹn nguyên suốt 900 ngày đêm Leningrad bị phát xít Đức bao vây.

3.Pháo đài Peter & Paul & và nhà thờ thánh Peter & Paul

Chú thích ảnh

Pháo đài Peter & Paul nằm bên bờ sông Neva do Peter đại đế ra lệnh xây dựng nhằm bảo vệ lãnh thổ chống lại nguy cơ bị thủy quân Thụy Điển tấn công vào năm 1703

4.Nhà thờ Smolny Convent

Chú thích ảnh

Nhà thờ chính thống giáo Smolny được kiến trúc sư người Italy Bartolomeo Rastrelli thiết kế theo phong cách baroque. Chính xác ra thì Smolny Convent là một quần thể các tòa nhà kết hợp và tất cả được xây dựng cùng một phong cách baroque. Ngày nay nhà thờ này được sử dụng như một phòng hòa nhạc và bạn có thể đi bộ lên tháp của nó để chiêm ngưỡng St Petersburg từ trên cao.

5.Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Chú thích ảnh

Đây là nhà thờ chính tòa Chính thống giáo Nga lớn nhất ở St.Petersburg. Nhà thờ được thiết kế pha trộn giữa phong cách kiến trúc Tân Cổ Điển với phong cách kiến trúc Byzantine của nhà thờ Hy Lạp. Đây còn là một bảo tàng viện về lịch sử và tôn giáo. Nhà thờ xây dựng trong khoảng 40 năm, có chiều dài 111m, rộng 97m và cao 101,5m. Mái vòm của nhà thờ mạ vàng nguyên chất và có đường kính là 26m. Không gian bên trong nhà thờ rộng 10.767m2, có sức chứa 14.000 người.

6.Nhà thờ đấng cứu thế phục sinh trên máu đổ

Chú thích ảnh

Nhà thờ có cái tên khá dài và cái tên này bắt nguồn từ việc Nga Hoàng Alexander đệ nhị bị ám hại vào năm 1881 và Nga Hoàng Alexander đệ tam, con trai ông, đã cho xây dựng nhà thờ có chiều cao đúng 81m để tưởng nhớ Nga Hoàng Alexander đệ nhị, người mà dân Saint Petersburg tôn thờ như đấng cứu thế vì đã có công xóa bỏ chế độ nông nô. Ông cũng là quốc vương Ba Lan và đại công tước của Phần Lan.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...