A+ A A- Kiểu đọc sách

Đến Nga xem World Cup, đừng quên 5 điểm du lịch nổi tiếng của Moskva

14:29 12/06/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Càng gần đến ngày khai mạc World Cup, khách du lịch đến Moskva càng nhiều. Không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị, là trái tim của nước Nga, Moskva còn có những điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua.

1.Cung điện Kremlin

Chú thích ảnh

Kremlin Moskva là trung tâm địa lý và lịch sử của Moskva, nằm trên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii, là một trong những phần cổ nhất của thành phố, trong thời kỳ hiện nay là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga và là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật chính của quốc gia này. Là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moskva, nó bao gồm các cung điện Kremli, các nhà thờ Kremli, và phần tường thành Kremli với các tháp Kremli.

2.Hệ thống tàu điện ngầm Moskva

Chú thích ảnh

Metro Moskva đi vào hoạt động từ năm 1935 với một tuyến ray dài 11 km (6,8 dặm) và 13 nhà ga, đây là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên của Liên Xô (cũ) và nhà ga trên khu vực nước đầu tiên trên thế giới.

Hệ thống này mở cửa lần đầu vào năm 1935, cho đến nay (2016), nó có tổng chiều dài các tuyến đường là 333,5 km, 12 tuyến đường cùng với 200 nhà ga. Phần lớn tuyến đi ngầm, với phần sâu nhất 74m tại nhà ga Công viên Pobedy.

Moskva Metro là tuyến đường sắt đô thị lớn thứ năm thế giới tính theo số người sử dụng (theo số khách hàng năm vào năm 2015) và là hệ thống đường sắt đô thị thứ tư thế giới bên ngoài châu Á. Hàng ngày, có hơn 9 triệu hành khách đi lại trong hệ thống này. Mỗi nhà ga metro đều được trang trí rất công phu. Nơi đây được mệnh danh là "Cung điện ngầm dưới lòng đất".

3.Nhà thờ Saint Basil

Chú thích ảnh

Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất, là biểu tượng không chỉ của Moskva mà của cả nước Nga. Nhà thờ St.Basil nằm ở trung tâm Moskva, gần cung điện Kremlin. Nhà thờ có 9 tháp có chóp hình củ hành này được là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất khi khám phá nước Nga. Quần thể nhà thờ được xây bằng gạch đỏ theo phong cách kiến trúc Byzantine.

4.Nhà hát Bolshoi

Chú thích ảnh

Nhà hát Bolshoi là một nhà hát lịch sử tại Moskva, Nga, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Joseph Bové, là nơi chuyên tổ chức biểu diễn ballet và opera. Nhà hát được xây dựng vào năm 1776 theo lệnh của Nữ hoàng Catherine Đại đế.

Nhà hát đã trải qua 3 vụ hỏa hoạn và một vụ ném bom trong thế chiến II. Tòa nhà hiện nay được xây dựng vào năm 1825 thay thế cho tòa nhà cũ bị hủy hoại bởi một trận hỏa hoạn năm 1805. Trong quá trình 200 năm lịch sử tồn tại, nhà hát Bolshoi là nơi đã từng gắn với tên tuổi những nghệ sĩ nổi tiếng trong giới âm nhạc cũng như múa ballet.

Sau 2 cuộc chiến tranh thế giới, Bolshoi có thời điểm đã trở thành kinh đô nghệ thuật ballet không chỉ của Moscow hay Nga mà còn của toàn châu Âu giữa lúc lục địa già đang bị chiến tranh tàn phá.

5.Quảng trường đỏ

Chú thích ảnh

Quảng trường Đỏ hay Hồng trường là tên gọi của quảng trường nối tiếng nhất tại Moskva. Do các đường phố chính của Moskva tỏa ra từ khu vực này theo các hướng để trở thành các đường quốc lộ chính bên ngoài thành phố, nên quảng trường Đỏ thường được coi là quảng trường trung tâm của Moskva và của toàn Nga.

Mỗi một công trình tại khu vực quảng trường Đỏ đều có thể coi là huyền thoại. Một trong số đó là lăng Lenin, trong đó người ta đặt thi hài của Vladimir Ilyich Lenin, người sáng lập ra Liên Xô. Bên cạnh đó là công trình kiến trúc phức tạp có các vòm hình củ hành của nhà thờ thánh Basil cũng như các cung điện và nhà thờ của điện Kremlin. Năm 1991, quảng trường Đỏ đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...