A+ A A- Kiểu đọc sách

Cao Bằng có những điểm du lịch đáng chú ý nào?

13:37 07/08/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Cao Bằng là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Đông Bắc Việt Nam với nhiều điểm du lịch làm say lòng du khách. Hùng vĩ, kỳ thú cũng có mà giàu ý nghĩa lịch sử cũng có.

Thác Bản Giốc (Cách thành phố Cao Bằng khoảng 90km)

Chú thích ảnh

La thác nước lớn thứ tư trên thế giới trong số các thác nước đẹp nằm trên biên giới giữa các quốc gia và là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam và là thắng cảnh du lịch nổi tiếng nhất của Cao Bằng. Thác mang một vẻ đẹp hùng vĩ và nguyên sơ đến kinh ngạc.

Động Ngườm Ngao (Cách thác Bản Giốc 3km)

Chú thích ảnh

Động Ngườm Ngao có vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, mang đậm màu sắc huyền ảo. Từng chùm thạch nhũ buông rủ, tạo nên những hình thù kỳ lạ, kích thích sự tò mò nơi du khách. Khung cảnh rất sinh động, kỳ thú khiến ta phải thán phục. Trong lòng hang động Ngườm Ngao còn có một dòng suối ngầm chảy qua, tuy nhiên khu vực này khá nguy hiểm, không nên tới gần nếu không có hướng dẫn viên đi kèm.

Suối Lê Nin, hang Pắc Bó (cách TP Cao Bằng khoảng 55km)

Suối Lenin, hang Pắc Bó là di tích lịch sử nổi tiếng, nơi Bác Hồ chọn là nơi làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài. Suối Lenin, hang Pắc Bó là 2 địa danh đã rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam từ thuở còn cắp sách tới trường.

Nơi đây cũng là một thắng cảnh đẹp với núi non xanh tươi, dòng suối mát lành, sơn thủy hữu tình. Nằm giữa rừng già, khu di tích có một bầu không khí mát mẻ, lộng gió, luôn luôn thơm ngát hoa rừng.

Hồ Thang Hen

Chú thích ảnh

Hồ Thang Hen là nơi có phong cảnh đẹp và thơ mộng nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng. Hồ trong xanh, trải dài ngút tầm mắt. Lòng hồ nằm trọn trong khu rừng già nguyên sinh, trên bờ là dãy cây cổ thụ cao, đổ mình in bóng xuống mặt nước. Vào những ngày nóng bức, không khí ở đây vẫn mát lạnh. Để khám phá lòng hồ, bạn có thể thuê thuyền để dạo chơi theo dòng nước. Ngoài ra, còn rất nhiều địa danh khác ở Cao Bằng không nên bỏ qua như: thành Bạch Mã, Nghiêu Sơn Lĩnh, khu di tích Kim Đồng…

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...