A+ A A- Kiểu đọc sách

Ngắm đào chuông ở xứ cổ tích Bà Nà Hills

06:13 25/01/2017
loading...

(Dulich - Thethaovanhoa.vn) - Từng chùm hoa đào chuông chúm chím, chờ đón gió xuân ấm áp để cựa mình bung nở trên đỉnh Bà Nà. Hễ thấy đào chuông là thấy Tết đến, xuân về.


Đón xuân mới trên đỉnh cao 1487m so với mặt nước biển, cảm giác hẳn sẽ vô cùng thi vị. Thi vị hơn khi trên đỉnh cao ấy, là một khung cảnh châu Âu cổ kính với muôn sắc hoa xuân rực rỡ trên mọi nẻo đường. Mang hình dáng những chiếc chuông nhỏ xinh xắn chỉ nở vào mỗi độ xuân về nên hoa được đặt tên là đào chuông.

Giống như một sứ giả của mùa xuân trên đỉnh Bà Nà, những nụ đào chuông đang chúm chím chờ nắng xuân gõ cửa để bung những cánh hồng rạng rỡ.

Hoa đào chuông sinh trưởng ở vùng rừng nhiệt đới nhưng khi được đưa về Bà Nà, những chùm hoa chuông vốn mỏng manh, hồng nhạt bỗng trở nên rực rỡ, mọng bóng. Có lẽ đã quen nép mình giữa bạt ngàn cây cối nên khi được đưa lên đỉnh cao, phải đối mặt nhiều hơn với sương gió, hoa đào chuông lại rạng ngời sức sống hơn.

Mang sắc hồng rực rỡ, nhưng đào chuông lại là biểu trưng cho nét thanh tao của người quân tử nên rất hợp với chốn tâm linh thanh tịnh ở Bà Nà Hills như Lĩnh Chúa Linh Từ, chùa Linh Phong Tự, Trú Vũ Đài, Trú Vũ Trà Quán…

Một sáng xuân mơ màng, thức dậy giữa làng Pháp cổ kính, tĩnh lặng, thong thả dạo bước đến khu tâm linh để ngắm đào chuông vẫn đang ngậm sương trong không gian thanh bình, thấy lòng thanh tĩnh lạ lùng.

Giữa sắc xanh của lá, những quả chuông nhỏ khẽ rung rinh. Sắc hồng rạng ngời xua tan đông giá, góp thêm chút ấm áp cho mùa xuân trên núi.

Chiều muộn của một ngày xuân, chút ánh sáng còn lại cũng đủ khiến đào chuông rạng rỡ, sáng bừng một góc nhỏ khi chiều đang buông thẫm dần trên đỉnh Bà Nà.

Là du khách thiết tha yêu đào chuông nên xuân nào chị Nguyễn Cao Hằng – An Khánh, Đà Nẵng - cũng lên Bà Nà đúng độ đào chuông rực rỡ nhất. Chị chia sẻ: “Lần đầu tiên mình phát hiện ra Bà Nà Hills có đào chuông là cuối xuân 2015, lúc đó hoa đã phai và rụng gần hết. Tiếc lắm. Thế nên xuân 2016 cứ lên lên xuống xuống Bà Nà Hills đến vài lần để thưởng hoa từ lức còn là nụ hồng chúm chím đến khi bung nở rực rỡ. Những chùm chuông hồng tươi trẻ ấy khiến tinh thần người thưởng hoa thư thái lắm”.

P.V

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...