A+ A A- Kiểu đọc sách

Teambuilding: Trời nóng như thiêu đốt, chơi trò này vừa mát, vừa hấp dẫn vô cùng

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Teambuilding là một phần rất ý nghĩa trong chương trình của các đoàn, nhóm đi du lịch theo tour hay đi tự túc. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những trò chơi teambuilding vui nhộn và dễ chơi: Chuyền nước.

+Địa điểm: Có thể tổ chức chơi trò này ở bể bơi, hồ, biển...

+Thành phần tham gia: Chia làm 2 đội (có thể chia làm nhiều đội hơn nếu đông người thi đấu) ở dưới nước, mỗi đội 5-10 người, một người làm trọng tài đứng trên cạn

+Dụng cụ thi đấu: Trên cạn để 2 cái xô/chậu/thùng/...bằng nhựa hoặc kim loại đều được, thẳng hướng với mỗi đội; dưới nước thì mỗi thành viên của từng đội ngậm một cái cốc nhựa ở tư thế sao cho họ có thể múc hoặc hứng được nước từ đồng đội truyền cho mình.

+Cách chơi

Khi trọng tài ra hiệu lệnh bắt đầu trò chơi thì một thành viên của mỗi đội cúi xuống “múc nước” vào cốc nhựa và chỉ được dùng miệng điều khiển chiếc cốc. Sau khi “múc” được nước rồi thì phải nhanh chóng dùng miệng điều khiển cốc để đổ nước vừa lấy được sang cốc (không có nước) của đồng đội và cứ người nọ dùng miệng ngậm cốc và truyền nước cho người kia như thế cho tới người cuối cùng trong đội thì người này di chuyển đến cái xô/chậu/thùng của đội mình và đổ nước vào đó.

Hai đội cứ múc và truyền nước rồi đổ nước vào xô/chậu/thùng như thế cho tới khi hết giờ thi đấu. Trong cùng thời gian, đội nào lấy được nhiều nước đưa vào xô/chậu/thùng hơn thì đội đó chiến thắng. Trong trường hợp đội nào đánh đổ hết nước ra ngoài trong quá trình chơi hoặc đánh rơi cốc thì phải làm lại từ đầu.

LKV

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

 • Hơn 200 nghệ sẽ quốc tế tham gia biểu diễn tại B’estival 2018

  Hơn 200 nghệ sẽ quốc tế tham gia biểu diễn tại B’estival 2018

  Một mùa hè cuồng nhiệt, chuếnh choáng men say với một triệu lít bia vàng, bia đen sóng sánh. Một mùa hè sôi động, thỏa sức hòa mình trong những điệu nhảy với trang phục lễ hội rực rỡ sắc màu. Một mùa hè đáng nhớ khi cùng bạn bè lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ nhất...

 • Lý giải sức hút du lịch Hạ Long dịp 30/4

  Lý giải sức hút du lịch Hạ Long dịp 30/4

  Đã xa rồi câu chuyện đến Hạ Long chỉ để tắm biển và ngắm vịnh.

 • Miễn thị thực cho du khách: Đừng ‘tham bát’ bỏ miếng bánh 35 tỷ USD

  Miễn thị thực cho du khách: Đừng ‘tham bát’ bỏ miếng bánh 35 tỷ USD

  Hầu hết các nước trong khu vực đang thành công trong việc thu hút du khách quốc tế đều có chính sách miễn thị thực cực kỳ cởi mở, thông thoáng nhằm đạt mục tiêu đón trên 20 triệu khách quốc tế/năm.

 • Lộ diện Paradise Fall siêu hấp dẫn chờ đón du khách ở Đà Nẵng

  Lộ diện Paradise Fall siêu hấp dẫn chờ đón du khách ở Đà Nẵng

  Từ 10/4/2018, Sun World Danang Wonders chính thức “trình làng” siêu phẩm Tàu lượn lốc xoáy Paradise Fall. Trò chơi mới mang đến nhiều cảm xúc vô cùng phấn khích và hứa hẹn sẽ khuấy động mùa hè, đưa công viên được mệnh danh “châu Á thu nhỏ” trở thành điểm phải đến của du khách khi tới Đà Nẵng.

 • Khám phá quần thể văn hóa tâm linh thuần Việt trên đỉnh Fansipan

  Khám phá quần thể văn hóa tâm linh thuần Việt trên đỉnh Fansipan

  Bềnh bồng “trôi” qua những tầng mây trắng, khi cảnh vật dưới nhân gian mờ dần rồi khuất hẳn, ngước nhìn lên cao, đoàn hành hương đã thấy vầng trời Fansipan xanh ngắt, những vạt rừng đỗ quyên trăm tuổi đồng loạt bung nở mãn khai, lắng tai nghe tiếng chuông ngân lẫn trong tiếng kinh cầu vang vọng khắp không gian linh thiêng, màu nhiệm...

loading...