A+ A A- Kiểu đọc sách

Đồng Cao: Thảo nguyên xanh hút hồn giới trẻ

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đồng Cao bây giờ không còn là điểm đến mới của dân yêu thích xê dịch, khám phá nữa. Nhưng không vì thế mà sức hút của nó giảm đi theo thời gian. Đơn giản bởi đây là một thảo nguyên xanh đầy hấp dẫn.

Từ trung tâm thành phố Bắc Giang, đi thêm khoảng 80km nữa bạn mới đến được đoạn rẽ vào Đồng Cao. Từ đường quốc lộ đi thêm 18km thì đến xã Đồng Băm rồi từ Đồng Băm đi tiếp khoảng 5-6km nữa mới đến Đồng Cao.

Đoạn đường 5-6 cây này toàn đá, cực kỳ mấp mô, gần như dốc đứng và lòng đường rất hẹp. Nhưng vượt qua được quãng đường rất xấu này thì bạn sẽ được tưởng thưởng bằng cảnh đẹp hấp dẫn của thảo nguyên. Một màu xanh xanh. Thấp thoáng dưới chân núi thỉnh thoảng tôi lại bắt gặp một ngôi nhà của đồng bào người Dao. Mời các bạn xem một số hình ảnh về Đồng Cao.


Vẻ đẹp của Đồng Cao lúc hoàng hôn


Đồng Cao là địa điểm lý tưởng để cắm trạiNhà của người Dao ở Đồng Cao

 

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

 • Đặt phòng Mercure Bana Hills French Village, nhận ngay vé cáp treo

   Đặt phòng Mercure Bana Hills French Village, nhận ngay vé cáp treo

  Mercure Bana Hills French Village đang áp dụng một chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn cho khách hàng đặt phòng bất kì tại khách sạn từ nay đến hết ngày 20/12.

 • Lan tỏa những điểm du lịch xanh

  Lan tỏa những điểm du lịch xanh

  Những công viên rợp bóng cây xanh. Những vùng đất lau lách bùn lầy giờ đã như ốc đảo xanh trong lòng thành phố. Bao nhiêu giọt mồ hôi đã đổ xuống để mang lại màu xanh ấy. Chuyện không chỉ đơn giản là trồng cây như người ta vẫn nghĩ nhưng những con người ấy vẫn đang miệt mài để mang lại màu xanh cho những Khu du lịch hàng đầu Việt Nam.

 • Người khuyết tật không còn phải 'đi bên lề' du lịch

  Người khuyết tật không còn phải 'đi bên lề' du lịch

  Cũng như những du khách bình thường khác, người khuyết tật giờ đây có thể chạm tay vào Nóc nhà Đông Dương, check-in đỉnh Bà Nà Hills, khám phá miền đất rồng Hạ Long… để tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời, bởi có những khu du lịch không “bỏ rơi” họ.

 • Du lịch lễ hội - sao cứ phải theo mùa?

  Du lịch lễ hội - sao cứ phải theo mùa?

  Việt Nam có một mùa được gọi là mùa du lịch lễ hội. Và thường thì cứ đến mùa xuân là khắp nơi trảy hội, người người đi lễ, nhà nhà đi hội. Xong rồi, lễ hội rơi vào im ắng, đợi đến mùa xuân năm sau.

 • Trải nghiệm Halloween với Sun World Danang Wonders

  Trải nghiệm Halloween với Sun World Danang Wonders

  Không gian ma mị với những cỗ xe bí ma khổng lồ dụ dỗ kẻ tò mò hay những khu vườn bí ngô rùng rợn của “tạo vật quỷ dữ” Annabelle… đang lôi cuốn du khách vào hành trình bí ẩn nhưng vô cùng thú vị của một Halloween “nguyên bản” châu Âu ở Sun World Danang Wonders.

loading...